Chevrolet Colorado 2023 ra mắt với 1 loạt tính năng đáng chú ý

Chevrolet Colorado 2023 vừa được ra mắt với những thay đổi đáng kể ở ngoại hình, nội thất và cả động cơ. Trong đó có 5 tính năng mới nhằm tăng sức cạnh tranh cho mẫu bán tải này.

Sau sự xuất hiện của Ford Ranger và Nissan Frontier (Navara) thế hệ mới, General Motors cũng đã nâng cấp mẫu bán tải tầm trung của mình - chiếc Chevrolet Colorado.

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 1
 

Để cạnh tranh sòng phẳng hơn, Chevrolet Colorado 2023 đã được thay đổi khung gầm, nâng cấp ngoại hình, nội thất và cả công nghệ.

1. Động cơ tăng áp mới

Dưới nắp capo, Chevrolet Colorado 2023 đã được loại bỏ tùy chọn động cơ V6 3.6L và động cơ diesel 2.8L. Thay vào đó, xe được trang bị động cơ 4 xy-lanh tăng áp 2.7L với 3 cấp độ điều chỉnh. Động cơ này chia sẻ với các mẫu xe "đàn anh" như Chevrolet Silverado 1500, Sierra 1500, Cadillac CT4-V.

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 2
 

Các phiên bản tiêu chuẩn WT và LT cho công suất 237 mã lực và mô-men xoắn 351 Nm. Phiên bản Z71 và Trail Boss có công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm. Phiên bản cao cấp nhất ZR2 có công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 583 Nm, sức kéo tối đa 3.500 kg, tương đương Ford Ranger.

2. Công nghệ của Google

Bên trong, nội thất được làm theo hướng hiện đại và giàu tính công nghệ hơn. Nổi bật trên táp-lô là màn hình giải trí 11,3 inch. Tương tự Silverado và Sierra, Chevrolet Colorado 2023 có hệ thống thông tin giải trí do Android Auto cung cấp, cho phép chủ xe truy cập và định vị Google Maps, trợ lý ảo Google.

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 3
 

Người lái có điều khiển tính năng và tra cứu thông tin bằng lệnh thoại "Hey Google". Hệ thống thậm chí có thể kể chuyện cười nếu người dùng cần giải trí.

3. Gói trang trí địa hình ZR2

Chevrolet Colorado 2023 cũng có gói nâng cấp theo phong cách sa mạc Colorado Trail, phiên bản này được trang bị bộ nâng 2 inch. Phiên bản thuần off-road hơn là Colorado ZR2, được trang bị bộ nâng 3 inch, bổ sung giảm chấn Dynamic Spool-Valve của Multimatic.

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 4
 

Chevrolet cho biết bộ giảm chấn này cho khả năng thay đổi điều chỉnh không giới hạn, giúp kiểm soát xóc chính xác hơn cả trên đường trường lẫn đường địa hình.

Colorado ZR2 cũng có thêm gói trang trí Desert Boss, với mâm xe 17 inch, cản va chắc chắn hơn và có thanh chắn thể thao. Trên mui xe được bổ sung đèn trợ sáng và thân xe có decal Desert Boss. Phiên bản này được định vị ngang tầm với Ford Ranger Raptor.

4. Camera 10 chế độ xem

Hệ thống thông tin giải trí trên Chevrolet Colorado 2023 có thể hiển thị tối đa 10 chế độ xem camera, bao gồm cả chế độ xem gầm thông minh. Những camera này giúp việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn, người lái có thể xem bao quát thân xe, kể cả từ dưới gầm để tránh tình trạng va phải chướng ngại vật làm rách lốp.

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 5
 

Ngoài ra, hệ thống camera này cũng bao gồm chế độ xem Hitch dành cho việc kéo thêm rơ-móoc, thông qua ứng dụng Trailering của Chevrolet. Chế độ xem này cung cấp một góc phóng to, giúp người lái có thể dễ dàng quan sát khi kéo.

5. Hộp chứa đồ phụ ở thùng hàng

Một cải tiến mới trên Chevrolet Colorado 2023 là có thêm hộp dụng cụ tích hợp phía sau thùng hàng, tương tự các mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz hay Honda Ridgeline. 

Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 7
 
Nhung tinh nang moi co tren Chevrolet Colorado 2023 anh 6
 

Các chủ xe bán tải thường có xu hướng dùng thùng hàng như một ngăn chứa đồ lớn. Chevrolet đã nắm bắt điều này và trang bị cho Colorado một ngăn chứa riêng, rộng 1.143 mm và sâu 102 mm. Hộp chứa đồ này có cả nút thoát nước, có thể sử dụng như một thùng đá.

(Nguồn Zingnews.vn)

xe mới về