Bản độ Nissan Navara-R trông “hầm hố”mạnh tới 1.000 mã lực

Chiếc bán tải Navara quen thuộc đã hoàn toàn “biến hình” với gói phụ kiện mở rộng thân xe rất cơ bắp và hầm hố.

Bản độ Navara-R này được thực hiện bởi tay đua chuyên nghiệp Steve Baggsy Biagioni và đội SB Motorsports với thời gian để hoàn thành là 2 năm.

Chiếc Nissan Navara-R trở nên “độc nhất vô nhị” nhờ sở hữu bộ bodykit mở rộng thân xe hung hãn hơn, được chế tạo riêng bởi Sterling Automotive. Ngoài ra, gầm xe cũng được hạ thấp tối đa nhằm hạ trọng tâm, độ cản gió. Ở phía sau, chiếc bán tải được bổ sung thêm cánh gió mang đến cái nhìn thể thao hơn. Còn lại, các chi tiết như cụm đèn pha, lưới tản nhiệt, hốc đèn sương mù và thùng xe đều là nguyên bản. Nissan Navara-R được trang bị bộ mâm BBS 20 inch đa chấu rất hầm hố.

Điểm đáng nói nhất trên chiếc xe này nằm ở dưới nắp ca-pô. Cụ thể, động cơ diesel của Navara nguyên bản đã không còn, thay vào đó là động cơ VR38DETT được điều chỉnh từ Nissan GT-R . Dung tích của động cơ tăng áp kép V6, hiện được gọi là VR41, đã được tăng lên 4,1L, với công suất lên tới 1.000 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép được làm lại bởi các chuyên gia của Dodson Motorsport.

Chưa hết, Nissan Navara-R còn được “đại tu” khung gầm để vận hành tốt nhất trên đường đua. Chiếc bán tải được trang bị khung phụ từ GT-R với khu vực khoang giảm xóc nguyên bản được tuỳ chỉnh để phù hợp với bộ giảm xóc KW V4 Racing Coilover và hệ thống nâng thủy lực HLS 4. Và tất nhiên, hệ thống phanh của Navara-R cũng được nâng cấp tối đa với bộ phanh RC6 và RC4 Alcon Specialist.

Bên trong cabin, Nissan Navara-R được nhóm nghiên cứu bổ sung vô lăng từ GT-R, cặp ghế xô Sparco, nút đề nổ màu đỏ, cụm đồng hồ kỹ thuật số nhỏ và hệ thống thông tin giải trí Kenwood cùng màn hình cảm ứng lớn nổi bật ở trung tâm bảng điều khiển.

Theo báo cáo của Top Gear, SB Motorsports - đơn vị thực hiện bản nâng cấp này, đang nhận được lượng lớn đơn đặt hàng. Thậm chí có những vị khách sẵn sàng trả ít nhất 313.712 USD (~7,2 tỷ VNĐ) cho bản độ này. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chiếc xe này vẫn hoàn toàn hợp pháp trên đường phố.

xe mới về