VinFast lần đầu lọt top 100 doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất năm 2024

Mới đây, tạp chí TIME đã công bố Top 100 doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng nhất năm 2024, trong đó lần đầu tiên có sự xuất hiện của doanh nghiệp Việt Nam - VinFast.

Theo TIME, VinFast nằm trong nhóm các doanh nghiệp Thay đổi đột phá cùng với Xiaomi (nhà sản xuất điện tử Trung Quốc) và PDD Holdings (tập đoàn sở hữu sàn thương mại điện tử quốc tế Temu gây khuynh đảo thị trường thương mại điện tử thế giới).

Theo phóng viên của TIME, năm 2022, Google Maps hiển thị một nửa nhà máy sản xuất xe điện của VinFast tại Hải Phòng vẫn còn hoang vắng, nhưng chỉ sau 21 tháng, khu đất đó đã được cải tạo và đưa vào hoạt động mạnh mẽ.

Dù tốc độ xây dựng nhà máy khá nhanh nhưng vẫn chưa là gì so với tốc độ IPO của VinFast vào tháng 8/2023 và giá trị cổ phiếu VFS trên sàn Nasdaq cũng tăng vọt 700% sau hai tuần. 

Mặc dù giá VFS đã giảm 90% so với mức đỉnh, nhưng công ty vẫn giữ tham vọng tăng gấp ba lượng xe bán ra trong năm nay lên 100.000 chiếc. Được hậu thuẫn từ tỷ phú giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng, VinFast đang mở các nhà máy tại Bắc Carolina (Mỹ), Indonesia và Ấn Độ.

Trong bối cảnh khó khăn, ông Vượng vẫn cam kết ít nhất là hòa vốn vào năm tới, đồng thời cam kết tài trợ thêm 1 tỷ USD từ tài sản cá nhân để cân bằng tài chính và khẳng định sẽ "không bao giờ từ bỏ VinFast".

Danh sách TIME100 Companies - 100 công ty ảnh hưởng nhất năm, được tạp chí TIME phát hành cách đây ba năm. 

Để chọn ra danh sách năm nay, TIME cho biết, các biên tập viên của tạp chí, do bà Emma Barker đứng đầu, đã thu thập các đề xuất và đơn đăng ký từ các lĩnh vực khác nhau; đồng thời khảo sát những cộng tác viên và phóng viên của tạp chí này trên khắp thế giới. TIME cũng tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia bên ngoài.

Năm nay, danh sách TIME100 có một loạt công ty, tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới như Microsoft, AMD, Nvidia, Xiaomi, Tik Tok, Amazon, Reddit...; các công ty ô tô như BYD, BMW... và nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác như công ty dầu khí Saudi Aramco, công ty kỹ thuật xây dựng ThyssenKrupp Nucera...

(Nguồn https://xehay.vn/vinfast-lot-top-100-cong-ty-co-anh-huong-nhat-nam-2024-do-tap-chi-time-binh-chon.html)

xe mới về