Thêm hãng xe Trung Quốc sẽ đổ bộ thị trường Việt Nam

Thương hiệu ô tô Trung Quốc GAC sẽ được phân phối tại thị trường Việt nam thông qua Tập đoàn Tan Chong trong năm 2024.

Năm 2024 là thời điểm các hãng xe Trung Quốc liên tiếp gia nhập thị trường Việt Nam với các sản phẩm đa dạng từ xe xăng, PHEV đến các dòng xe điện. Điều này sẽ giúp thị trường ô tô trở nên cạnh tranh hơn và giá bán hấp dẫn hơn khi đến tay người tiêu dùng.

Một hãng xe Trung Quốc mới sẽ vào thị trường Việt Nam ngay năm 2024- Ảnh 1.

GAC sẽ vào Việt Nam năm 2024.

Theo thông tin mới nhất, thương hiệu ô tô Trung Quốc - GAC sẽ là cái tên tiếp theo mở bán các dòng xe tại Việt Nam ngay trong năm 2024. GAC Motor đã chỉ định Tập đoàn Tan Chong là đơn vị nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam

Được biết, Tập đoàn Tan Chong phân phối xe GAC thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại ô tô, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế.

Với việc tiếp tục phân phối một thương hiệu ô tô Trung Quốc nữa, Tập đoàn Tan Chong sẽ nâng cấp sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam sau những thành công tại Malaysia. Ở đây, Tan Chong được biết là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất tại Malaysia và có mặt kinh doanh ở 16 quốc gia.

Riêng ở Malaysia, Tan Chong đang là đơn vị phân phối độc quyền các dòng xe máy xăng, PHEV và dòng xe thuần điện GAC AION. Ngoài ra, Tan Chong cũng được GAC Motor chỉ định xây dựng nhà máy lắp ráp xe trị giá 12 triệu USD tại Malaysia để sản xuất mẫu B-SUV, GS3 EMZOOM hoàn toàn mới, ra mắt tháng 4 năm 2024 vừa qua.

Ngoài Malaysia, Tan Chong đã có mặt ở 7 quốc gia khác ở Đông Nam Á gồm: Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia và Việt Nam.

Một hãng xe Trung Quốc mới sẽ vào thị trường Việt Nam ngay năm 2024- Ảnh 2.

Các dòng xe xăng GAC sẽ được Tập đoàn Tan Chong nhập khẩu và phân phối.

Tại Việt Nam, Tan Chong đã hoạt động trong lĩnh vực ô tô hơn 10 năm qua và là một trong những nhà đầu tư Đông Nam Á lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy lắp ráp đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng.

Với thương hiệu GAC mới, hãng xe này đã có mặt tại hơn 39 Quốc gia và vùng lãnh thổ, xây dựng mạng lưới bán hàng và dịch vụ bài bản, tạo ra những bước đột phá quan trọng cùng 18 đối tác sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới, mang đến chuỗi giá trị toàn cầu cho từng quốc gia, từng khách hàng. 

Tính đến hết năm 2023, Tập đoàn GAC đã bán được hơn 2,5 triệu xe trên toàn cầu, trong đó có hơn 100,000 xe năng lượng mới. 

Với sự xuất hiện của thương hiệu GAC, người tiêu dùng trong nước sẽ có thêm những lựa chọn các dòng xe xăng cạnh tranh ở nhiều phân khúc, hiện chưa rõ những mẫu xe nào sẽ được Tan Chong nhập khẩu và phân phối trong thời gian tới.

Tập đoàn GAC (GAC Group) được thành lập năm 1997 và có trụ sở chính tại Quảng Châu, Trung Quốc, là công ty cổ phần nhà nước lớn được niêm yết tại cả hai Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Hồng Kông với hơn 93.000 nhân viên. Hiện nay, GAC Group cung cấp các loại xe chở khách cỡ lớn đến trung bình, xe tải hạng nhẹ và hạng nặng, xe xây dựng và xe năng lượng; xe máy bao gồm xe máy tiêu chuẩn, xe đạp thể thao, xe tay ga...; phụ tùng ô tô và phụ kiện. Kể từ năm 2010, GAC Group đã liên tiếp tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe bao gồm sedan, SUV, MPV, PHEV và xe năng lượng mới (NEV). Năm 2020, GAC Group sản xuất và bán ra hơn 2 triệu xe và đã thành lập các nhà máy sản xuất tại Quảng Châu, Tân Cương, Nghi Xương và Hàng Châu.

(Nguồn https://danviet.vn/mot-hang-xe-trung-quoc-moi-se-vao-thi-truong-viet-nam-ngay-nam-2024-20240509204310187.htm)

xe mới về