Honda CR-V đạt giải cao nhất của Car Awards - Ô tô của Năm 2023

Sau 6 tháng bình chọn, giải thưởng Ô tô của Năm 2023 đã chốt được các mẫu xe xứng đáng và giải cao nhất thuộc về Honda CR-V.

 
Theo công bố từ Ban tổ chức VnExpress, giải thưởng Car Awards (hay Ô tô của Năm) đã trải qua 3 năm tính đến năm nay. Giải thưởng cho năm 2023 đã bắt đầu được khởi động bình chọn và các chương trình  từ tháng 7/2023 với nhiều chương trình bên lề, đặc biệt là triển lãm xe điện khí hóa diễn ra vào ngày 13 và 14 tháng 1.

Đối với giải thưởng năm 2023, ban tổ chức đã tiến hành trao giải Car Awards vào tối ngày 14/1. Năm nay giải thưởng được chia theo 3 hạng mục chính gồm: “Ôtô của năm theo từng phân khúc”, “Ngôi sao mới” và “Ôtô của năm toàn thị trường”.

Trong đó, đối với hạng mục ô tô của năm theo từng phân khúc, ban giám khảo gồm các nhà báo, chuyên gia đánh giá xe sẽ chấm điểm dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm: Ngoại thất; Nội thất; Tiện nghi; Hỗ trợ lái; Vận hành; Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng. Ban tổ chức chỉ xét các phân khúc có từ ba xe ra mắt trở lên trong năm 2023 nên sẽ có 6 phân khúc với 6 mẫu xe giành giải gồm:

- Xe gầm thấp cỡ B: Honda City

- Crossover cỡ B: VinFast VF6

- Crossover cỡ C: Honda CR-V

- SUV/Crossover cỡ D: Kia Sorento Hybrid

- Xe sang gầm cao cỡ nhỏ: Mercedes GLC

- Xe sang gầm cao cỡ trung: Porsche Cayenne

Trong khi đó, giải thưởng Ngôi sao mới được ban Tổ chức lựa chọn để vinh danh những mẫu xe mới xuất hiện, tạo nên dấu ấn riêng trong ngành ôtô Việt Nam với các công nghệ tiên tiến và được khách hàng đánh giá cao, và năm nay thuộc về VinFast VF5.

Cuối cùng, giải thưởng cao nhất là Ô tô của năm toàn thị trường được ban tổ chức lựa chọn từ những mẫu xe đứng đầu các phân khúc xếp hạng, cùng các mẫu xe ở các phân khúc không xếp hạng (chỉ có 1-2 xe ra mắt trong năm). Và mẫu xe được ban giám khảo lựa chọn vinh danh tại hạng mục giải thưởng này năm 2023 là Honda CR-V thế hệ mới.

Có thể thấy, Honda CR-V đã giành được cú đúp giải thưởng với cả giải Cosover cỡ C mới và giải Ô tô của năm toàn thị trường. Hiện xe đang được lắp ráp trong nước, nhưng phiên bản Hybrid được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

(Nguồn https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/honda-cr-v-duoc-binh-chon-la-o-to-cua-nam-2023-post1071777.vov)

xe mới về