Hé lộ thiết kế của Hyundai Creta bản nâng cấp sắp ra mắt

Dự kiến sắp được ra mắt ở châu Á, đây là lần nâng cấp giữa vòng đời thứ 2 của Hyundai Creta thế hệ hiện tại, sau lần gần nhất diễn ra vào năm 2021.

Thế hệ Hyundai Creta hiện tại đã được ra mắt lần đầu từ năm 2019 và có một bản nâng cấp giữa vòng đời vào tháng 11/2021 - phiên bản này hiện cũng đang được bán tại Việt Nam. Nhưng dự kiến vào ngày 16/1/2024 tới, Hyundai Creta facelift lần 2 sẽ được ra mắt tại Ấn Độ. Trước thời điểm đó, hình ảnh chụp bản thử nghiệm và thông tin rò rỉ đã hé lộ nhiều thứ về xe.

Từ hình ảnh chụp các bản thử nghiệm vẫn còn được che khá kín, có thể chắc chắn Creta 2024 sẽ được trang bị phần đầu theo ngôn ngữ thiết kế tương tự đàn anh Palisade hàng đầu. Trong khi đó đuôi xe sẽ có đèn hậu nối liền nhau kiểu Venue hiện tại. Một cập nhật quan trọng khác là thiết kế mới cho bánh xe hợp kim hai tông màu được cắt kim cương trông thể thao hơn. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng nhận thấy bệ bước chân mới, nhưng hiện chưa rõ đây là phụ kiện hay sẽ được lắp sẵn cho Creta 2024.

Bên trong, Creta 2024 facelift sẽ có bảng điều khiển được làm mới, với hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng và cụm đồng hồ kỹ thuật số mới. Nâng cấp công nghệ sẽ bao gồm camera 360° và ADAS. Bộ ADAS sẽ phần lớn giống với người anh em Kia Seltos facelift. Creta facelift cũng sẽ có camera hành trình, ghế trước thông gió và hệ thống âm thanh cao cấp.

Các tùy chọn động cơ cho Creta facelift mới tại Ấn Độ sẽ giống như Seltos facelift mới ra mắt gần đây. Động cơ xăng NA 1.5 lít tạo ra công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 143,8Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số biến thiên thông minh (IVT). Động cơ xăng tăng áp 1,5 lít cho công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 253Nm. Nó được cung cấp với các lựa chọn hộp số 6iMT và 7DCT. Động cơ diesel 1,5 lít tạo ra công suất 116 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm 6iMT và 6AT.

xe mới về